Thực hiện tẩy lông vùng kín có nên không? - JW Clinic & Spa

Thực hiện tẩy lông vùng kín có nên không?

Tẩy lông, waxing, triệt lông,… là những phương pháp làm sạch vùng nhạy cảm không còn xa lạ với chị em. Tuy nhiên, giúp vùng bikini gọn gàng hơn lại ít được nhắc đến  bởi nó được gắn mác “chuyện tế nhị”. Vậy việc thực hiện tẩy lông vùng kín có nên không? Là chị em phụ nữ bạn nên biết rõ về vấn đề này.

Tẩy lông vùng kín

Thực hiện tẩy lông vùng kín có nên không?

Giúp vùng bikini gọn gàng để diện những trang phục bó sát quyến rũ sẽ giúp chị em tự tin hơn. Nhưng việc tẩy lông vùng kín cũng cần được lưu ý. Bởi nếu không thực hiện đúng cách, có thể gây tổn thương cho vùng da khá nhạy cảm này.

Tẩy lông vùng kín có nên không, câu trả lời là có nếu như bạn thực hiện đúng phương pháp giúp giảm bớt sự rậm rạp cho vùng nhạy cảm. Còn nếu không bạn sẽ khiến vùng kín gặp nguy hiểm. Tốt nhất nếu muốn thực hiện waxing vùng kín bạn nên đến các trung tâm thẩm mỹ lớn để được thực hiện với những phương pháp hiện đại đảm bảo an toàn.

tay-long-vung-kin-co-nen-khong1

Tẩy lông vùng kín có nên không?

Những vấn đề sẽ xảy ra nếu bạn tẩy lông vùng kín không đúng cách

Việc tẩy lông vùng bikini bằng những phương pháp như dùng dao cạo, waxing… có thể làm giảm chức năng của hàng rào bảo vệ, khiến vi khuẩn dễ dàng tấn công cơ thể. Việc tự wax lông với dao cạo rất dễ khiến vùng kín bị viêm nhiễm và mắc phải những bệnh lý như viêm nang lông, gây mẩn đỏ và thậm chí có thể dẫn tới các khối u ở khu vực này.

Một điều chị em cần lưu ý nữa chính là thói quen tẩy lông trước khi “vào cuộc yêu” sẽ gián tiếp gây hại cho “cô bé”. Bởi vùng da non khi không còn lớp “vi ô lông” che chắn rất dễ bị tác động mạnh mỗi lúc nhập cuộc. Điều này sẽ làm khu vực nhạy cảm dễ bị tổn thương.

tay-long-vung-kin-co-nen-khong2

Việc tẩy lông vùng kín bằng những phương pháp như dùng dao cạo, waxing… có thể làm giảm chức năng của hàng rào bảo vệ

Nếu may mắn chị em sẽ không bị viêm nhiễm nhưng vẫn có thể gặp vấn đề. Việc lớp vi-ô- lông tại vị trí này, sau khi bị cạo, tẩy không đúng cách nhiều lần sẽ mọc lại rất nhanh. Mỗi lúc như thế vùng lông tại đây sẽ cứng và dày hơn. Chính vì thế, bạn cứ phải liên tục tẩy lông khi chúng mọc lại.

Một vài trường hợp chị em có thể gặp một vài vấn đề sức khỏe không phải vì vùng kín không có lông, mà là do các phương pháp thực hiện quá trình này. Chẳng hạn, việc dùng dao cạo nếu không cẩn thận có thể gây sây sát tổn thương đến vùng nhạy cảm này.

tay-long-vung-kin-co-nen-khong3

Phương pháp tẩy lông là nguyên nhân khiến sức khỏe vùng kín bị ảnh hưởng

Bạn hãy thử hình dung nhé! Khi lông vùng kín bắt đầu mọc lại chúng sẽ tua tủa khắp nơi khiến bạn ngứa ngáy. Việc tẩy lông bằng việc cạo hay wax lông sẽ không có độ dài mềm mại nữa.

Lúc này bạn sẽ không thể diện đồ lót bởi chúng sẽ lộ ra ngoài nhiều hơn. Đồng thời việc cạo lông vùng kín thường xuyên còn gây kích thích sự phát triển và làm cho chúng ngày càng rậm rạp.

tay-long-vung-kin-co-nen-khong4

Lông mọc lại sau khi tẩy làm bạn ngứa ngáy và khó chịu do chúng ngày càng cứng và rậm rạp hơn

Bên cạnh đó, nhiều chị em dùng waxing để “dọn dẹp” cho cô bé nhưng lại không biết được sức ảnh hưởng mà nó gây ra cho sức khỏe vùng kín lớn thế nào.

Điều dễ cảm nhận trước tiên chính là đau rát. Bên cạnh đó, cách làm này rất dễ gây tổn thương các lỗ chân lông, đặc biệt là ở những vùng da nhạy cảm như vùng kín. Khi các lỗ chân lông bị tổn thương, nguy cơ viêm tắc xảy ra sẽ rất cao. Nguyên nhân là do vùng da này không được thoáng khí khi phải thường xuyên thực hiện wax.

tay-long-vung-kin-co-nen-khong5

Dùng waxing để “dọn dẹp” cho cô bé sẽ gây ảnh hưởng lớn cho sức khỏe vùng kín

Vì vậy, để giữ sức khỏe cho vùng nhạy cảm này, trước hết chị em cần vệ sinh sạch sẽ để giữ cho vùng kín luôn khô thoáng. Bởi dù bạn là ai thì nguy cơ nhiễm trùng  sau khi triệt lông vùng kín cũng có thể xảy ra. Vì thế, bạn cần cân nhắc thật kĩ trước khi tiến hành.

Vấn đềtẩy lông vùng kín có nên không phụ thuộc rất nhiều vào phương pháp mà bạn lựa chọn thực hiện. Hãy đảm bảo an toàn để không khiến “cô bé” tổn thương nhé.

Những lưu ý bạn cần nhớ khi muốn thực hiện waxing lông vùng kín

Đối với những người mang các bệnh như tiểu đường, da bị eczema hay vẩy nến, người bị suy giảm hệ thống miễn dịch thì hiển nhiên câu trả lời cho việc tẩy lông vùng kín có nên không sẽ là không. Tuyệt đối không dùng phương pháp waxing để tẩy lông, bất kể là vùng nào trên cơ thể.

tay-long-vung-kin-co-nen-khong6

Trong những ngày “đèn đỏ” bạn không nên thực hiện tẩy lông vùng kín

Ngoài ra, làn da của chị em vốn đã nhạy cảm tại vùng bikini này. Vì thế, trong những ngày “đèn đỏ” bạn không nên thực hiện triệt lông vùng kín. Bởi lúc này, da sẽ càng nhạy cảm hơn. Tốt hơn hết, nếu muốn waxing chị em nên thực hiện sớm ít nhất ba ngày trước khi đến chu kỳ kinh nguyệt nhé.

 

Khuyến mãi 50%
NHẬN KHUYẾN MÃI
Hotline: 028 6656 2222

Chat