Ham tẩy trắng da "cấp tốc", cô gái trẻ nhập viện cấp cứu - JW Skincare

Ham tẩy trắng da “cấp tốc”, cô gái trẻ nhập viện cấp cứu

Sau hơn 10 ngày sử dụng mỹ phẩm “không rõ nguồn gốc” để tẩy trắng da, chị V.T.P (27 tuổi, quê Quảng Ninh) phải nhập viện trong tình trạng khẩn cấp.

Ham tẩy trắng da “cấp tốc”, cô gái nhập viện cấp cứu.

Theo lời chị P. sau khi nghe và thấy người quen sử dụng một loại mỹ phẩm có tác dụng làm đẹp da nên chị đã đặt mua sau khi được người này chỉ chỗ. Ngày đầu tiên sử dụng, chị thấy da có hiện tượng sưng tấy nhẹ và bong một lớp da mỏng. Tuy nhiên, thấy da trắng hơn nên tiếp tục dùng. 

Khoảng 10 ngày sau, vùng da mặt của chị P. lại xuất hiện tình trạng tấy đỏ, sau đó bệnh nhân phát sốt và phát ban ửng đỏ khắp người. 

Chị P. cho hay, khi mua sản phẩm nói trên được người bán quảng cáo là “khi sử dụng sản phẩm da càng sưng nhiều sẽ càng trắng và đẹp hơn”. Chính vì vậy, khi da sưng đỏ chị nghĩ đây là tác dụng của mỹ phẩm mà không nghĩ rằng bản thân đã bị dị ứng. Đến khi sốt cao 2 – 3 ngày, mặt sưng nề, tấy đỏ, da bong tróc chị mới được người nhà đưa đến bệnh viện. 

Theo các bác sĩ, chị P. bị dị ứng rất nặng. Nếu không điều trị kịp thời sẽ có nguy cơ loét trợt da và niêm mạc, bong vảy da toàn thân, tăng nguy cơ nhiễm trùng toàn thân thể nặng. 

Hai tay bệnh nhân cũng bị mẩn đỏ sau khi sử dụng mỹ phẩm tẩy trắng da.

Được biết, sau 4 ngày điều trị làn da của chị P. đã hết sưng đau và được chỉ định xuất viện sau một tuần. 

Nhận định liên quan đến trường hợp này, bác sĩ chuyên khoa da liễu của bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc cho biết, tình trạng sử dụng mỹ phẩm “không rõ nguồn gốc” đang phổ biến ở nước ta. Bằng chứng là tỉ lệ người bị kích ứng với kem trộn… mỗi năm đều tăng cao.

Do đó, các bác sĩ khuyến cáo chị em cần hết sức thận trọng trong việc lựa chọn và sử dụng các sản phẩm làm đẹp, nhất là mỹ phẩm không rõ nguồn gốc nhằm tránh nguy cơ “tiền mất tật mang”.

 

Khuyến mãi 50%
NHẬN KHUYẾN MÃI
Hotline: 028 6656 2222

Chat