Cách phòng tránh bệnh suy giãn tĩnh mạch chân hiệu quả

Cách phòng tránh bệnh suy giãn tĩnh mạch chân hiệu quả

Suy giãn tĩnh mạch ở chân thường xuất hiện ở người trưởng thành, cả nam và nữ, trong đó 25-33% nữ và 10-20% nam. Đây là bệnh mãn tính và sẽ tiến triển theo thời gian, tuy không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng lại tác động rất lớn đến tính thẩm mỹ, khả năng lao động cũng như chất lượng cuộc sống.

Vậy làm cách nào để phòng tránh bệnh giãn tĩnh mạch ở chân? Các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

cách phòng tránh bệnh suy giãn tĩnh mạch chân

Tập thể dục mỗi ngày

cách phòng tránh bệnh suy giãn tĩnh mạch chân

Chỉ cần dành 30 phút trong một ngày để bơi lội, đi bộ, đạp xe,…là bạn đã có thể đẩy lùi một phần nào đó bệnh suy giãn tĩnh mạch. Bởi hoạt động này sẽ giúp cải thiện tuần hoàn vùng chân, đồng thời làm săn chắc cơ bắp rất tốt.

Không để cơ thể béo phì

Béo phì là nguyên nhân khiến bạn có thể mắc phải nhiều bệnh lý gây hại hại cho cơ thể như đái tháo đường, tim mạch, loãng xương… Hơn thế nữa, khi có trọng lượng lớn đôi chân lúc nào cũng phải chịu một sức nặng, áp lực cao làm các tĩnh mạch dễ dàng suy yếu và giãn nhanh hơn.

Vận động trong giờ làm việc

Vận động trong giờ làm việc

Đừng để mình ở lâu trong một tư thế. Khi đứng hoặc ngồi quá lâu sẽ tạo áp lực lên tĩnh mạch của bạn, làm nó suy yếu nhanh hơn. Trong thời gian làm việc, bạn luôn thay đổi tư thế liên tục hoặc đi lại nhiều hơn để đôi chân được vận động, giảm sức ép.

Hãy ngừng hút thuốc

Việc hút thuốc quá nhiều trong ngày sẽ khiến quá trình tuần hoàn máu dễ bị gián đoạn. Do đó, nếu bỏ được không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp ngăn chặn bệnh suy giãn tĩnh mạch.

Hãy nâng chân lên cao

Hãy nâng chân lên cao

Bất cứ khi nào có thời gian rảnh rỗi, bạn hãy nâng cao đôi chân của mình hơn mông để cho nó được thư giãn. Hoạt động này giúp chân đỡ mỏi và bệnh suy giãn tĩnh mạch cũng sẽ chậm tìm đến bạn.

Tránh ngồi bắt chéo chân

Tư thế này tưởng như vô hại nhưng bạn có biết nếu bắt chéo chân quá lâu sẽ làm cản trở tĩnh mạch đưa máu về tim, từ đó làm tăng nguy cơ bị suy giãn tĩnh mạch.

Hạn chế đi giày cao và mặc quần quá chặt

Hạn chế đi giày cao và mặc quần quá chặt

Nếu công việc của bạn thường xuyên phải đứng hay đi lại thì nên chọn giày bệt hoặc đế suồng bằng, bởi những kiểu đế nhọn sẽ làm chân chịu áp lực lớn. Ngoài ra, những chiếc quần bó sát cũng không nên mặc đi làm, bởi vì nó sẽ cản trở máu về tim và làm tăng nguy cơ bị suy giãn tĩnh mạch.

Trên đây là cách phòng tránh bệnh suy giãn tĩnh mạch chân còn nếu bạn đang mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch thì nên nhanh chóng đi chữa trị ngay từ khi mới tái phát.

chữa trị bệnh giãn tĩnh mạch ở chân, má, tay,… bằng công nghệ mới Aileen Plus Laser

Hiện nay, Trung tâm Skin Care Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc đã thực hiện chữa trị giãn tĩnh mạch chân, má, tay,… bằng công nghệ mới Aileen Plus Laser cho rất nhiều khách hàng thành công. Dưới sự thực hiện của hàng loạt kỹ thuật viên lành nghề, đảm bảo sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại đôi chân khỏe và quyến rũ như ý.

Khuyến mãi 50%
NHẬN KHUYẾN MÃI
Hotline: 028 6656 2222

Chat