4 lợi ích của đậu nành dành cho nam giới không phải ai cũng biết - JW Skincare

4 lợi ích của đậu nành dành cho nam giới không phải ai cũng biết

Đậu nành là một trong những loại hạt rất tốt cho sức khỏe và làm đẹp. Thế nhưng không phải ai cũng biết 4 lợi ích của đậu nành dành cho nam giới.  

Theo nhận định của các chuyên gia thực dưỡng, một số người Việt Nam có quan điểm sai lầm về việc đàn ông không nên sử dụng các sản phẩm thức ăn từ đậu nành. Nhiều người cho rằng đậu nành gây suy yếu sinh lý, tinh trùng yếu, ảnh hưởng đến chuyện phòng the. Trên thực tế, cho đến nay vẫn chưa có bất kỳ bằng chứng về khoa học nào khẳng định điều trên là đúng. 

Thực chất, trong đậu nành chứa protein rất cao, nhiều axit amin cần cho sức khỏe. Nam giới nếu mỗi bữa ăn đậu nành hoặc các chế phẩm từ đậu nành như đậu phụ thì sẽ rất tốt cho sức khỏe. 

Trong hạt đậu nành có chứa 3 loại chất dinh dưỡng và nhiều năng lượng, lipid, glucid và nhiều axit amin thiết yếu. Chưa có một loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật nào lại chứa nhiều chất đạm như đậu nành. 

bản thân hạt đậu nành rất giàu Isoflavones hay là phytoestrogen, có cấu tạo phân tử tương tự như estrogen bên trong cơ thể người phụ nữ, do đó khiến nhiều người lầm tưởng nó sẽ gây ảnh hưởng đến nội tiết tố nam. Thực chất, Isoflavones không phải là estrogen. 

Đậu nành không làm ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng ở nam giới

Giám đốc Viện dinh dưỡng đậu nành Hoa Kỳ, ông Mark messina từng công bố kết quả phân tích nghiên cứu của mình và khẳng định Isoflavones không làm thay đổi nồng độ testosterone ở nam giới. Nghiên cứu của ông Mark messina  được tiến hành trên nam giới từ 18-35 tuổi, đưa ra kết quả  không gây tác động đến lượng xuất tinh, thời gian xuất tinh và cả mật độ lẫn số lượng tinh trùng.

Dưới đây là 4 lợi ích của đậu nành đối với sức khỏe nam giới mà không phải ai cũng biết:

1. Chắc xương và cơ bắp

Nếu sử dụng sữa đậu nành thường xuyên, nam giới có thể phòng chống loãng xương và giúp cơ bắp phát triển. Đây được xem là loại thực phẩm phù hợp và không chỉ tốt cho phụ nữ mà còn vô cùng hiệu quả với sức khỏe nam giới, đặc biệt là cơ bắp.

Đậu nành tốt cho cơ bắp nam giới

2. Giảm lượng cholesterol trong máu

Đậu nành có thể làm giảm lượng cholesterol trong máu, khi dùng các chế phẩm từ đậu nành thường xuyên có thể làm bão hòa chất béo. Mỗi ngày chỉ cần cung cấp 25g  đậu nành là bạn có thể giảm đáng kể cholesterol trong máu. 

3. Phòng ngừa bệnh tiểu đường

Chỉ số glycemic trong đậu nành rất thấp, đó là lý do nó không làm tăng đường trong máu giống như chất carbohydrate. Sử dụng chế phẩm đậu nành có thể phòng ngừa bệnh tiểu đường, ngăn ngừa mỡ, hạn chế các axit béo và cholesterol phòng chống các bệnh đường huyết. 

4. Giảm nguy cơ mắc bệnh tuyến tiền liệt

Bất kì là phụ nữ hay nam giới, đậu nành có khả năng chống lão hóa, bảo vệ da, kiểm soát dầu nhờn và làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Đối với nam giới, ăn đậu nành có thể giảm nguy cơ xơ vỡ động mạnh, an toàn và không ảnh hưởng đến chức năng sinh dục của nam giới. 

Đối với đàn ông, chỉ nên sử dụng đậu nành đã nấu chín, trong hạt đậu có nhiều soyin sau khi xử lý nhiệt độc tố này sẽ được hủy hoại và không còn khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Khuyến mãi 50%
NHẬN KHUYẾN MÃI
Hotline: 028 6656 2222

Chat